Nằm tại Dubai, mỗi ngày nhà máy Emirates Flight Catering chế biến đồ ăn cho 400 chuyến bay tới 142 địa điểm trên thế giới.
Emirates
Flight Catering là nhà máy chế biến đồ ăn cho hàng không lớn nhất thế
giới nằm tại Dubai. Mỗi ngày, đơn vị này chuẩn bị khoảng 180.000 bữa
ăn.
Emirates Flight Catering sử dụng 3,6 tấn tôm hùm và 165 tấn fillet cá hồi mỗi năm, chế biến 80 tấn cá hồi xông khói.
Mỗi
ngày nơi đây có 3 triệu dụng cụ ăn uống như thìa dĩa, đĩa, bát... bẩn
được phân loại và rửa sạch. Mỗi năm, nhà máy sử dụng hết 4 triệu lưới
bao tóc và 23 triệu găng tay nhựa.
Joost
Heymeijer, phó giám đốc của Emirates Flight Catering cho biết: "Chúng
tôi thay đổi thực đơn hàng tháng, vì thế mỗi năm có hơn 7.000 món khác
nhau. Chúng tôi làm ra 254 loại súp chỉ dành riêng cho khách ngồi ghế
hạng nhất".
Hàng ngày, nhà máy sản xuất 24 tấn đá. Khối lượng đá này tương đương với một ngôi nhà nhỏ làm bằng gạch.
Heymeijer
nói thêm môi trường trên máy bay có ảnh hưởng tới mùi vị của đồ ăn hay
không vẫn là một điều khó hiểu. Ông thừa nhận, hương vị tinh tế của món
khi ăn ở mặt đất không thể thưởng thức được khi ăn trên máy bay, tuy
nhiên, có thể khắc phục được bằng cách nấu đậm đà hơn.
"Cứ 3 tuần tôi lại thưởng thức một bữa gồm một món ăn với rượu từ khắp nơi trên thế giới" - Heymeijer cho biết.
Hàng năm, công ty này dùng tới 260.000 lít kem tươi, 15 triệu bánh sừng bò, 550 tấn dưa hấu và 620 tấn dứa.
Năm
ngoái, hãng Emirates thông báo rằng họ đầu tư 500 triệu USD hơn 10 năm
qua để tìm kiếm các loại rượu mới nhất và xây hầm bảo quản.
Phó
giám đốc Heymeijer cho hay: "Chúng tôi hoàn toàn có khả năng truy tìm
nguồn gốc. Chúng tôi biết được mọi thứ trong mọi món ăn của mỗi chuyến
bay".
No comments:
Post a Comment